Author Topic: ประวัติแบรนด์ Chrome Hearts ความเป็นมาของแบรนด์ โครมฮาร์ท  (Read 11707 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline admin

ประวัติ Chrome Hearts

  Chrome Hearts เป็นแบรนด์เสื้อผ้าและเครื่องประดับชั้นนำของอเมริการ ก่อตั้งเมื่อปี 1988 โดย Richard Stark (ปัจจุบันเป็นดีไซน์เนอร์และ Owner ของ Chrome hearts) Leonard Kamhout (ปัจจุบันได้ก่อตั้งแบรนด์ของตัวเองขึ้นมาคือ Lone One เป็นแบรนด์เครื่องเงิน เครื่องประดับระดับ Hi-End) และคนที่3คือ John Bowman ในช่วงระยะแรกของการก่อตั้งแบรนด์นั้น พวกเขาไม่ได้มุ่งเป้าไปที่การผลิตเครื่องประดับ แต่เริ่มจากการออกแบบและผลิตพวก"กระดุม"และ"ซิป"ที่ใช้สำหรับเครื่องหนัง Leather Wear ด้วยเพราะว่าพวกเขาทั้งสามเป็นนักขี่มอเตอร์ไซค์ตัวยง (Biker) พวกเขาได้เริ่มออกแบบและผลิต เครื่องหนังและเครื่อ ประดับเงินให้กับเพื่อนในกลุ่มของเขา แต่ด้วยดีไซน์ที่สวยงาม มีความปราณีตละเอียดลออ และใช้วัตถุดิบระดับสูง ทำให้ชื่อเสียงของพวกเขา และแบรนด์เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางขึ้น จนเป็นที่ยอมรับอย่างสูงจากกลุ่มผู้รักในเครื่องประดับเงินและงานหนัง รวมถึงดีไซเนอร์แถวหน้าของโลกได้ให้การยอมรับเป็นแบรนด์ระดับสูง เมื่อก่อตั้งแบรนด์ไปได้เพียง 3ปีเศษในปีค.ศ.1992 Chrome Hearts ได้รับรางวัลชนะเลิศของ CFDA Award (Council of Fashion Designers of America) ในสาขา Accessories Designer of the Year และผลพลอยได้ทำให้ Chrome Hearts ได้รับความนิยมในหมู่ Celebrities หรือผู้มีอันจะกินในสหรัฐอเมริกา และทำให้แบรนด์มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกด้วยเพราะ ดีไซน์ที่สวยงาม การเลือกใช้วัตถุดิบราคาสูง และการรักษาคุณภาพของแบรนด์ ทำให้ Chrome Hearts นั้นได้กลายเป็นแบรนด์อันเป็นที่หลงไหลของหมู่ผู้รักในศิลปะ ผู้รักในเครื่องประดับ รวมไปถึงเหล่าดารานักแสดง นักร้อง ดีไซน์เนอร์ และเหล่า Celebrities เช่น Tom Cruise, Ricky Martin, David Beckham, Britney Spears, Usher, Rain, G-Dragon และ Taeyang เป็นต้น ครื่องประดับของ Chrome Hearts ส่วนใหญ่จะทำออกมาในลายของ fleur-de-lys(ดอกเฟลอร์เดอลีส์ หรือดอกลิลลี่), dagger(มีดสั้น) and floral cross(ไม้กางเขน) แต่เมื่อเร็วๆนี้ ได้มีคอลเลคชั่นของ Chrome Hearts x The Rolling Stones


 Chrome Hearts x The Rolling Stones
Chrome Hearts ได้ผลิตผลงานที่ Collaboration กับแบรนด์อื่นมาแล้วหลายแบรนด์อาทิเช่น CH x Converse, CH x Rick Owens, CH x A Bathing Ape, CH x Baccarat, CH x Commes Des Garcon, CH x Dover Street Market, CH x Birkenstock และหนึ่งในผลงาน Collaboration ที่เป็นที่นิยมมากๆคือ CH x Rolling Stones เป็นการนำเอาตราสัญลักษณ์ของวง Rock ระดับตำนาน "The Rolling Stones" คือ Lips & Tongue มาทำเป็น Motif ใส่ในผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ การ Collaboration ของทั้งสองแบรนด์นั้นเริ่มมาตั้งแต่ปีค.ศ.2002 จนถึงปัจจุบันก็คาดว่าจะมี Item ใหม่ๆออกมาเรื่อยๆ

 ปัจจุบัน Chrome Hearts มี Shop Store อย่างเป็นทางการอยู่ใน USA : 6 ที่คือ 2 ที่ใน New York, Las Vegas, Honolulu Hawai, Los Angeles และ Malibu ใน Europe : 2 ที่คือ Paris และ London และอีก 12 ที่ใน Asia คือ Hong Kong : 2  Japan : 7 Korea : 1 และใน Taiwan

นักร้องชื่อดังที่ใส่ Chrome Hearts
 T.O.P

G Dragon

    TaeyangG Dragon & Taeyang at Chome Hearts store

ล่าสุด....ถ่ายแบบให้ Chome Hearts (at Chrome Hearts Factory in Los Angeles)


 

Code: [Select]
ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก

http://chthaifanclub.blogspot.com/2012/10/chrome-hearts.html

http://bigbangswaq.com/search/chrome+hearts+

http://www.yb-518.com/

Quote
chrome hearts ทำไมแพง, chrome hearts ราคา, ขายหมวก chromehearts, แท้ เท่าไร, มือสอง, ก็อป, ขายที่ไหน
« Last Edit: April 19, 2017, 05:52:49 PM by admin »
Users Online

50 Guests, 6 Users (4 Spiders)
LycleLoto, Sonjawhaf, ClaudeLiga, Mervinpepay, KaiJett648, EloisaFidl, Google (AdSense) (2), Google (2)